[เคล็ดลับ] ติวสอบ ผอ. ต้องติวกี่ที่จึงจะโอเค ทำอย่างไรจะสอบ ผอ. ติด ติวสอบ ผอ. กับใครดีที่สุด ติวสอบ ผอ. ใช้เงินเท่าไหร่

คำถามหนึ่งของผู้ที่กำลังวางแผนจะเตรียมตัวสอบ ผอ. ผู้อำนวยการสถานศึกษา คือ จะต้องติวกี่ครั้งจึงจะมีความมั่นใจเพียงพอสำหรับการสอบ ผอ. ให้ติดในครั้งเดียว และต้องใช้เงินประมาณเท่าใด และต้องติวกับใคร จึงจะวางใจได้ วันนี้ มหาวิชา จึงขอนำประสบการณ์ของตนเองมาแชร์ให้กับทุกท่านได้เป็นข้อมูลเบื้องต้นกันครับ

การสอบ ผอ. โรงเรียนนั้น เดิมพันสูง ทั้งเงิน เวลาอ่านหนังสือ เวลาที่เล่าเรียนจนได้ใบประกอบวิชาชีพผู้บริหารสถานศึกษา และโอกาสต่างๆ ดังนั้น อย่าทำเป็นเล่น เพราะถ้าสอบไม่ติด ท่านจะผิดหวังมาก ดังนั้น จึงต้องสอบให้ได้ ซึ่งการจะอ่านหนังสือตามหลักสูตร/ เนื้อหาที่จะออกข้อสอบเองก็ได้ แต่เท่านั้นยังไม่พอ เพราะ ท่านอาจแค่ทำข้อสอบผ่านเกณฑ์ แต่ลำดับคะแนนที่ขึ้นบัญชีอาจดีไม่พอครับ ดังนั้น การติวสอบจึงจำเป็นครับ (ระวังการอ่านหนังสือที่วางขายทั่วไป เพราะบางเรื่องเนื้อหาไม่อัพเดทนะครับ)

สำหรับประเด็นที่ว่าจะต้องติวกี่ครั้ง ผมคิดว่า ต้องติวหลายที่จนกว่าตัวเองจะมั่นใจว่า รู้หมดแล้ว จึงจะพอครับ

ตอนสอบ รองผู้อำนวยการโรงเรียน ผมหาความรู้โดยการติวราว 4 ที่ ครั้งแรก (สุรินทร์) ไม่รู้เรื่องอะไรเลย ครั้งสองก็ดีขึ้น (โคราช) ครั้งสาม (ร้อยเอ็ด) เข้าใจ ครั้งที่สี่ (ขอนแก่น) รู้ทุกเรื่อง ตามที่วิทยากรพูด … จากนั้นจึงมาสรุปความรู้เป็นของตนเอง ส่วนตอนสอบ ผอ. ผมติวสามที่ และคิดว่าพร้อม ดังนั้น ท่านที่จะสอบจะต้องรู้ด้วยตนเองครับว่า ต้องกี่ครั้งจึงจะพอ เพราะติวเตอร์แต่ละคนจะมีเทคนิคแตกต่างกัน การติวหลายที่ก็จะได้แนวคิด หลักการที่แตกต่างกัน … ย้ำนะครับ เดิมพันสูงมาก ห้ามพลาด

สำหรับ มหาวิชาหรือจะเด็ดติวเตอร์นั้น เราก็มีรูปแบบคอร์สบริการวิชาการ 2 แบบ คือ คอร์สปูพื้นฐาน คอร์สนี้สำหรับท่านที่ยังไม่มีความรู้ หรือรู้มาบ้าง วิทยากรจะปรับเข้าลู่ให้ครับ เอกสารของเราไม่ตัดทอน แต่จะชี้เป้าให้ หลังจบคอร์สนี้ ท่านจะมีความรู้พื้นฐาน และสามารถทำข้อสอบตัวอย่างได้ คิดว่าเมื่อไปสอบน่าจะสอบผ่านเกณฑ์และมีชื่อขึ้นบัญชีได้ ส่วนคอร์สที่ 2 เป็นคอร์สเด็ดข้อสอบ อันเป็นการใช้ข้อสอบล้วนๆ เป็นตัวเดินเรื่อง เหมาะสำหรับท่านที่มีความรู้พื้นฐานพอประมาณ มาประลองความแม่นว่าจะทำข้อสอบได้กี่มากน้อย หรือไม่ได้ปูพื้นฐานมาก่อน จะมาใช้ข้อสอบปูพื้นฐานก้ได้ครับ

การติวสอบ ผอ. ต้องใช้เงินเท่าไหร่

การติวสอบผู้บริหารสถานศึกษานั้น เปิดหลายค่ายและหลายรูปแบบ ค่ายมหาวิชาเราใช้แบบออนไลน์ เหมือนพี่ชี้เป้าให้น้องผ่านจอคอมพิวเตอร์ คอร์สละ 12 ชั่วโมง

การติว 12 ชั่วโมง ตามโรงแรมหรือสถานที่ต่างๆ ราคาคอร์สต่อครั้งจะตกที่ 2,000 ขึ้นไป (ไม่รวมค่าเดินทางและค่าที่พัก) ดังนั้น ถ้าติว 4 ครั้ง (กับติวเตอร์แต่ละค่าย) จะประมาณ 8,000 บาท รวมค่าที่พัก ค่าเดินทางและจิปาถะ ราคาจะตกอยู่ที่ประมาณ 12,000-15,000 บาท (ถ้าไม่ได้เสียเงิน 15,000 บาท อย่ามั่นใจว่าจะสอบติด ผมเสียมาแล้ว 555)

สำหรับท่านที่ต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับค่ายมหาวิชา แบบไม่ติวกับที่อื่นเลยก็ได้ หรือติวกับที่อื่นอยากลองมหาวิชา ก็ยินดีครับ เราคิดเพียงคอร์สละ 1,000 บาท ท่านจะซื้อ 1 คอร์ส หรือ 2 คอร์ส ก็ได้ (2 คอร์ส ราคา 2,000 บาท) (เฉพาะท่านที่ลงทะเบียนล่วงหน้า ก่อนออกอากาศ) และราคาจะปรับเพิ่มขึ้นตามช่วงเวลา  ซึ่งจะแจ้งให้ทราบต่อไป [ติวกับมหาวิชาเป็นอย่างไร คลิกเลย >> ผลงานมหาวิชา]

ลองตัดสินใจดูนะครับ เดิมพันสูง รอบนี้ต้องการ ผอ.โรงเรียนเยอะมาก ดังนั้น ท่านต้องเป็น 1 ใน จำนวน ผอ.รุ่นประวัติศาสตร์นี้ ฝากพิจารณา มหาวิชาไว้ด้วยนะครับ

หมายเหตุ : ช่วงที่ยังไม่เปิดขายคอร์ส ติดต่อรายละเอียดทาง Line ID : sakanan_kku หรือโทร 0955452529Leave a Comment